Mẹo thông tắc bồn cầu không cần dùng đến dụng cụ chuyên nghiệp, mà bạn vẫn xử lý được tình trạng bồn cầu bị tắc với mẹo sau đây của BIOFIX FRESH

Khi thực hiện các bước thông tắc bồn cầu cần lưu ý

  • Nên xả nước 1 lần duy nhất thôi, khi xã nước nhiều bạn sẽ khiến cho bồn cầu trở nên ngập nước vì ứ động không thể thoát nước ra được
  • Nên mở của để thông thoáng nhà vệ sinh
  • Đeo khẩu trang y tế và sử dụng găng tay khi chuẩn bị thông bồn cầu để đảm bảo vệ sinh.

Bắt tay vào việc thông bồn cầu

Cách 1: 

Sử dụng dầu rửa bát và nước ấm. Đây là cách đơn giản nhất, sử dụng được với dạng bồn cầu bị tắc ở thể nhẹ, thông thường và các vật cản không có gì đáng nghiêm trọng.

Đổ trực tiếp nước rửa bát vào trong bồn cầu. Sau đó dùng ít nước ấm (không dùng nước nóng sẽ làm hỏng nước men bồn cầu) đổ nhẹ nhàng, từ từ để nước xoáy nhẹ dầu rửa bát xuống phía dưới. Sau đó, bạn để khoảng chừng 20 phút rồi xả nước như bình thường.

thông tắc bồn cầu

Cách 2:

Baking sodagiấm. Phương pháp này, bồn cầu nhà bạn ít nước sẽ không còn tác dụng. Hãy chuẩn bị sẵn chậu nước nhé!
Bước 1 cho từ 1 đến 2 cốc baking sodagiấm vào trong bồn cầu rồi đổ từ từ chậu nước ấm vòng quanh bệ ngồi, rồi đổ trực tiếp vào trong bồn cầu cho đến khi nước ngập nữa bồn cầu. Lúc này trong bồn cầu sẽ phản ứng sủi bọt trắng, phản ứng sẽ nhanh hơn khi bạn cho vào mọi thứ quá nhanh.

Đậy nắp bồn cầu lại và để im khoảng 30 phút. Hỗn hợp chất thải bị tắc nghẽn trong bồn cầu sẽ dần tan ra và bị thụt rửa. Nếu 1 lần chưa thành công, bạn có thể lặp lại thêm 1 đến 2 lần nữa.

Cách 3:

 Sử dụng một chiếc móc quần áo. Mẹo vặt này khá đơn giản đó là bạn dùng chiếc móc sắt phơi quần áo đã không dùng nữa, bẻ móc áo mở ra như trong hình dưới. Để tránh làm hỏng lớp men của bồn cầu, quấn chặt một đầu với vải, quấn thật chặt để vải không bị tuột khiến tình trạng thêm tắc.

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng móc

Sau đó, bạn hãy nhẹ nhàng nhét chiếc móc sắt vào trong bồn cầu và lựa chiều tay để đẩy thông vật gây tắc nghẽn.

Cách 4:

Sử dụng Men vi sinh xử lý bồn cầu, hầm tự hoại BioFix Septic. Đây chắc sẽ là lựa chọn cuối cùng nếu như các cách trên không hiệu quả, Vì đây là men vi sinh được đưa vào bồn cầu để phân hủy những trầm tích, phân hữu cơ khó phân hủy nhất, giúp ngăn ngừa nghẹn bồn cầu, chống trào ngược. Lưu ý không phân hủy được những vật cứng, đồ vật rơi vào bồn cầu. Men vi sinh xử lý hầm tự hoại BioFix Septic không gây hại đến cho con người và môi trường.

Đậy là những mẹo mà BioFix Fresh gửi đến các bạn, hữu ích cho các bạn trong trường hợp khó giải quyết được.